Hệ Thống Thông Gió Chống Cháy

Hệ thống ống gió bảo vệ chống cháy cần được thử nghiệm theo tiêu chuẩn Anh Quốc B.S. 476 Chương 24 (Ống gió loại A &Ống  gió loại B) và tiêu chuẩn Úc A.S.1530 Chương 4 (Ống gió loại A & Ốnggió loại B) như được đề cập trong Quy chuẩn UBBL 1984 và A.S 1668. 1998 trong vòng120 phút (2 giờ) lần lượt ở khả năng Ổn Định, Toàn Vẹn và Cách Nhiệt.

Hệ thống ống gió chống cháy được sản xuất ở dạng 1 lớp với tổng chiều dày không lớn hơn 2mm bao gồm cả lớp phủ trương nở như đã được kiểm định. Ống gió chống cháy theo phương pháp này có thể được chế  tạo ở dạng ống vuông, ống oval hay tròn nhằm giảm thiểu chiều cao và trọng lượng của hệ thống. Hệ thống thông gió được chế  tạo và lắp đặt theo tiêu chuẩn SMACNA/ DW 144 Tiêu chuẩn chế tạo ống gió từ vật liệu tôn mạ kẽm, phủ với 1 lớp sơn trương nở như WinDuct hoặc tương đương.

Vật liệu được chỉ định, WinDuct hoặc tương đương sẽ phải thỏa mãn thông số kỹ thuật. (Tính ổn định/ Tính toàn vẹn/ Tính cách nhiệt)

 STT

Mục

Mô tả

  1

Thời gian chống cháy

120 phút (2 giờ)

  2

Tiêu chuẩn kiểm định

AS.1530.4 (tiêu chuẩn Úc) và B.S.$76 chương 24 (tiêuchuẩn Anh)       

  3

Vật liệu ống gió

Tôn mạ kẽm, độ dày tuân thủ theo tiêu chuẩn SMACNA/DW 144 Tiêu chuẩn thiết  kế hệ thống thông gió

  4

Biện pháp thi công

Sử dụng con lăn, chổi quét hay phun áp lực

LẮP  ĐẶT THI CÔNG

Ống gió cần được chế tạo và lắp đặt theo tiêu chuẩn SMACNA (Áp lực tĩnh 250pa – 1000 pa)

Bất kỳ sự thay đổi hoặc tăng giảm kích thước nào của hệ thống ống gió đều phải sử dụng độ dày của kích thước lớn hơn phần ống gió.

Toàn bộ bề mặt ống gió trước khi được sơn chống cháy cần làm sạch các vết bẩn, dầu, keo…. Sơn có thể được thi công sử dụng nhiều biện pháp như dùng chổi quét, con lăn sơn hoặc phun áp lực để đạt được độ dày tối thiểu như được khuyến cáo bởi nhà sản xuất.

KIỂM  SOÁT CHẤT LƯỢNG

Bề mặt ống gió sau khi sơn cần được kiểm tra bằng mắt sơ bộ đảm bảo toàn bộ bề mặt ống gió, bích, clip cần được sơn phủ.

Toàn bộ bề mặt sơn cần được kiểm tra và xác định độ dày sử dụng thước đo điện tử ví dụ như “Elcometer” với sự hỗ trợ của đại  diện từ nhà sản xuất. Bất kì sự hư hại nào trên bề mặt lớp sơn hay sự thiếu hụt về độ dày cần được sơn phủ thêm. Lưu ý: quá trình sửa chữa, thi công thêm cần thực hiện trên bề mặt sơn cũ đã khô (ít nhất là 12 giờ)

Quá trình lưu trữ tương thích cần được lưu ý để đảm bảo sơn không bị hư hại trong suốt quá trình vận chuyển, và lưu trữ tại công trường.

Mẫu:

-         Cung cấp sơn mẫu, mẫu sơn thi công cùng với tài liệu kỹ thuật trong quá trình đấu thầu, mẫu này dùng để đối chứng trong quá trình thi công tại công trường.

WinDuct Logo

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN PASSIVE FIRE PROTECTION INTERNATIONAL SDN, BHD, TẠI HÀ NỘI.

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà GP Invest, Số 170 La Thành, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
Tel: 0964 368 898
Fax: 0964 368 898
Email: info@winduct.com.vn
Website: www.winduct.com.vn


Copyright © 2007 - 2017 by Passive Fire Protection Sdn. Bhd. - All Rights Reserved.